TRƯỜNG MẦM NON LĨNH TOẠI QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Đăng lúc: 12:20:17 18/09/2021 (GMT+7)

Trường Mầm non Lĩnh Toại, Huyện Hà Trung, Tỉnh Thanh Hóa được thành lập vào ngày 15/08/2020. Năm học 2021 - 2022 nhà trường có tổng số CBGV NV là 21 cô. Với 280 trẻ và 9 nhóm lớp. Tập thể giáo viên nhà trường đã phát huy truyền thống đoàn kết, không ngừng phấn đấu vượt qua những khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc GDMN khẳng định vị thế của trường trong sự ngiệp phát triển giáo dục của xã Lĩnh Toại.

TRƯỜNG MẦM NON LĨNH TOẠI QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN.

Trường Mầm non Lĩnh Toại, Huyện Hà Trung, Tỉnh Thanh Hóa  được thành lập vào ngày 15/08/2020. Năm học 2021 - 2022 nhà trường có tổng số CBGV NV là 21 cô. Với 280 trẻ và 9 nhóm lớp. Tập thể giáo viên nhà trường đã  phát huy truyền thống đoàn kết, không ngừng phấn đấu vượt qua những khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc GDMN khẳng định vị thế của trường trong sự ngiệp phát triển giáo dục của xã Lĩnh Toại.  Đội ngủ cán bộ, giáo viên, nhân viên có: 21 người. Trong đó cán bộ quản lý và giáo viên đạt chuẩn 100%, trên chuẩn 85,5%.

FB_IMG_1612739787182_1.png

Trong những năm qua nhà trường đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội địa phương bằng nhiều hình thức đa dạng tích cực vận động tuyên truyền các hộ gia đình có con em trong độ tuổi đến trường mầm non hằng năm tăng. Trong đó huy động trẻ 5 tuổi đến trường đạt 100% nhằm thực hiện tốt công tác PCGDMN cho trẻ 5 tuổi; Thực hiện tốt việc xây dựng thực đơn đảm bảo yêu cầu định lượng cho từng nhóm đối tượng.  Xây dựng kế hoạch để phối hợp với trung tâm y tế để khám sức khỏe định kỳ cho trẻ 2 lần/ năm. Chú trọng công tác phòng bệnh theo mùa. Kịp thời ngăn chặn và xử lý tốt không có dịch bệnh, ngộ độc thức phẩm xảy ra trong nhà trường.

Thực hiện tốt công tác phòng chống lụt bão, phòng cháy chữa cháy trong nhà trường nhằm tránh những thiệt hại về tài sản.

Nhà trường triển khai thực hiện và đạt hiệu quả cao chương trình giáo dục mầm non mới ở các nhóm lớp. Phong trào xây dựng “Trường học thân thiện - học sinh tích cực” Nghiên cứu xây dựng sáng kiến kinh nghiệm về phương pháp tổ chức hoạt động và cách sử dụng đồ dùng dạy học, đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, theo chủ đề trong năm học.

Thực hiện tốt ứng dụng công nghệ thông tin và trong công tác quản lý và dạy học, qua việc tổ chức cho trẻ 5 tuổi, thiết kế giáo án điện tử trong giảng dạy, thao giảng trường

FB_IMG_1631940967095.jpg

Tổ chức cho 100% cán bộ giáo viên tham gia tập huấn chương trình ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, có tác dụng tốt tư duy sáng tạo cho trẻ trong quá trình tham gia hoạt động. Nhà trường thường xuyên tổ chức “Bé khỏe, bé ngoan”, “Bé khéo tay”, “Bé kể chuyện, đọc thơ”,  tổ chức tốt các kịch bản lễ hội trong năm như: “Ngày hội của bé” “Vui tết trung thu”…

FB_IMG_1631934324548.jpg

Cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách  của Hồ Chí Minh”.  Chú trọng công tác xây dựng đội ngũ giỏi về chuyên môn, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Bố trí sắp xếp đội ngũ hợp lý, đúng khả năng, đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp quản lý để xây dựng tập thể vững mạnh. Công tác xây dựng đội ngủ giáo viên là một chiến lược quan trọng của nhà trường. Hiện nay đội ngủ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đạt chuẩn là 100%.

Đảm bảo chế độ chính sách cho đội ngủ như đóng đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trả lương theo hệ số bằng cấp theo quy định hiện hành.

Công tác xây dựng Đảng, đoàn thể được quan tâm, chi bộ đạt chi bộ “Trong sạch vững mạnh xuất sắc”.

20210917_082833.jpg

Công đoàn hỗ trợ tích cực trong  mọi hoạt động, trong nhiều năm qua các đoàn viên công đoàn tham gia các hội thi do công đoàn ngành tổ chức đạt kết quả cao

492.jpg

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng dưới sự chỉ đạo sâu sát chuyên môn của Phòng Giáo Dục, sự quan tâm đầu tư cơ sỏ vật chất của Đảng ủy, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân xã Lĩnh Toại . Trường mầm nonLĩnh Toại đã thu đạt được nhiều kết quả khá phấn khởi, số lượng huy động trẻ ra lớp ngày càng đông. Chất lượng dạy học được nâng lên rỏ rệt. Cơ sỏ vật chất ngày càng được tăng trưởng tạo ra bước chuyển mới cho đội ngủ cán bộ, giáo viên.

Nguyễn Thị Kim Liên